[Gripið fram úr greinina í heild sinni eftir Nicolette Hylan-King]

Í lok desember lýkur Jon Olson 23 ára ferli sínum sem meistari í jafningjafræðslu við Penn State. Sem dósent í ritlist við ensku deildina og fræðimaður í búsetu fyrir ritun og samskipti í Penn State Learning hefur Olson leiðbeint kynslóðum jafningjafræðara við ritun og mótað kenninguna og framkvæmdina sem leiðbeinir skrifstofum Penn State.

Framlög Olson til sviða ritstjórnarforrits og kennslu jafningja skriflega hafa verið viðurkennd með nokkrum virtu skipunum og verðlaunum. Hann starfaði sem forseti Alþjóða rithöfundasamtakanna 2003-05. Hann hlaut Ron Maxwell verðlaun NCPTW fyrir framúrskarandi forystu í því að efla samvinnuaðferðir jafningjafræðinga við ritstörf (2008) og Muriel Harris framúrskarandi þjónustuverðlaun alþjóðasamtakanna (2020).